Xu hướng "Du lịch vắc-xin" - Du lịch an toàn mùa dịch COVID

11/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh khó lường như hiện nay thì một số nước trên thế giới đã có biện pháp kích cầu ngành du lịch với các "Tour du lịch tiêm vắc xin Covid -19". Dịch vụ này đang được phát triển ở các nước như Mỹ, Nga, Thái Lan.

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới
Lượng khách du lịch nội địa trong 8 tháng năm 2022 tăng mạnh bằng thời điểm trước đại dịch Covid 2019
Nhiều dịch vụ du lịch giảm giá khi mùa hè sắp kết thúc.
World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022 đang tiến hành bình chọn và Việt Nam được đề cử tại 61 hạng mục giải thưởng của năm.
Việt Nam lọt vào top những quốc gia có trải nghiệm mùa hè đáng đến nhất.

Với tình hình dịch bệnh khó lường như hiện nay thì một số nước trên thế giới đã có biện pháp kích cầu ngành du lịch với các "Tour du lịch tiêm vắc xin Covid -19". Dịch vụ này đang được phát triển ở các nước như Mỹ, Nga, Thái Lan.

 

Nga là nước đầu tiên cấp phép vắc xin ngừa Covid-19 và hiện đang có 3 loại vắc xin được lưu hành. Được xem là 1 trong những điểm đến, nhiều tour du lịch được chào mời đang làm nóng thị trường du lịch ở Nga. Các nghị sĩ Nga ủng hộ sáng kiến "du lịch tiêm chủng" của các công ty lữ hành trong và ngoài nước, nhưng không quên nhấn mạnh, ý tưởng này chỉ thành hiện thực sau khi vaccine được phổ biến rộng rãi trên toàn liên bang, tức là sau khi có đến 60% dân số Nga được tiêm phòng để hoàn thành mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

Ngay lúc này, nhiều mô hình du lịch thời hậu COVID-19 cũng đang được ấp ủ hoặc triển khai như ở Thái Lan là mô hình du lịch cách ly sân golf, Singapore là mô hình du lịch MICE - hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm hay tại Mỹ là du lịch nghỉ dưỡng sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Với các tour du lịch này, khách hàng vừa có thể trải nghiệm du lịch vừa có thể được tiêm vắc xin ngừa Covid để đảm bảo sức khỏe. Đây có thể là dịch vụ đón đầu xu hướng nhằm hướng tới phục hồi ngành du lịch một cách an toàn.


#2Stay