Từ ngày 15/5/2022 người nhập cảnh theo đường hàng không sẽ không cần xét nghiệm COVID-19

16/05/2022

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Việt Nam tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với người nhập cảnh từ 0h ngày 15/5/2022

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới
Lượng khách du lịch nội địa trong 8 tháng năm 2022 tăng mạnh bằng thời điểm trước đại dịch Covid 2019
Nhiều dịch vụ du lịch giảm giá khi mùa hè sắp kết thúc.
World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022 đang tiến hành bình chọn và Việt Nam được đề cử tại 61 hạng mục giải thưởng của năm.
Việt Nam lọt vào top những quốc gia có trải nghiệm mùa hè đáng đến nhất.

Theo công điện ngày 13/5, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh để có hướng dẫn phù hợp. Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh thực hiện yêu cầu chống dịch theo hướng dẫn.

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhập cảnh Việt Nam theo đường hàng không, đường bộ, đường thủy, đường sắt cần kết quả xét nghiệm âm tính nCoV bằng PCR trong vòng 72 giờ; nếu là test nhanh trong vòng 24 giờ.

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cũng cho biết, trên thế giới hiện có khoảng 50% quốc gia, vùng lãnh thổ đã tạm dừng thực hiện yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh. Vì vậy, việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh cũng phù hợp với tình hình chung của thế giới.

Bộ Y tế đề xuất tạm dừng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh - Ảnh 1.

Điều này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy du lịch và đón lượng khách nước ngoài đến du lịch trong tương lai tăng mạnh trở lại. Ngành du lịch sẽ sớm hồi phục và đạt được những chỉ tiêu đề ra trong năm nay.Việt Nam tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với người nhập cảnh từ 0h ngày 15/5, theo chỉ đạo của Thủ tướng.