Nhiều dịch vụ du lịch giảm giá khi mùa hè sắp kết thúc.

07/08/2022

Những tháng cao điểm du lịch hè đang dần hạ nhiệt, giá vé máy bay, combodu lịch, phòng khách sạn đang giảm giá.

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới
Lượng khách du lịch nội địa trong 8 tháng năm 2022 tăng mạnh bằng thời điểm trước đại dịch Covid 2019
World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022 đang tiến hành bình chọn và Việt Nam được đề cử tại 61 hạng mục giải thưởng của năm.
Việt Nam lọt vào top những quốc gia có trải nghiệm mùa hè đáng đến nhất.
Từ ngày 15/5/2022 người nhập cảnh theo đường hàng không sẽ không cần xét nghiệm COVID-19

Theo khảo sát giá vé máy bay trên website của Vietnam Airlines, giá vé máy bay khứ hồi điểm đến hot của mùa hè như chặng Hà Nội/TP HCM tới Đà Nẵng, một đã giảm 50-60% so với thời điểm cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Các hãng hàng không khác như Vietjet Air, Bamboo Airways giá cũng giảm giá và dao động trong mức từ 1,6 đến 2,5 triệu đồng tùy giờ bay. Các ngày cuối tuần cũng giảm giá chỉ cao hơn ngày thường 20%.


 Tương tự, một số chặng bay đến điểm đến du lịch nổi tiếng như chặng bay Hà Nội – Phú Quốc cũng giảm mạnh từ 7 triệu/2 chiều khứ hồi xuống còn-triệu/2 chiều khứ hồi. Các chặng bay từ Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Tuy Hòa cũng giảm tương đối sâu.

Theo đại diện các hãng hàng không, giá vé máy bay giảm một phần do nhu cầu đi lại, thời điểm cao điểm du lịch hè đang kết thúc do học sinh đi học trở lại. Các nhu cầu khác phục vụ du lịch vì vậy mà cũng giảm giá theo để kích cầu.

Nhưng thời gian sau tháng 8 sẽ là thời gian mà các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp được cho là thích hợp để du lịch khi lượng khách không quá đông, thời tiết chuyển sang thu và ít mưa. Các địa điểm du lịch miền núi phía Bắc lại bắt đầu nở rộ hoặc những vùng biển đảo phía Nam như Phú Quốc, Côn Đảo lại vào mùa du lịch. Mảng du lịch đoàn, nhóm đông sẽ vẫn có nhu cầu rất lớn, nên cuối năm 2022 vẫn sẽ sôi động với ngành du lịch.