ÉT Ô ÉT: DU LỊCH ĐANG TRỞ LẠI MẠNH MẼ!

16/04/2022

Sau khi Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn du lịch vào ngày 15/3/2022, hoạt động du lịch đã dần sôi động trở lại, đánh dấu bằng việc ghi nhận lượng khách du lịch nội địa tăng cao đợt nghỉ lễ 10/3 Âm lịch.

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới
Lượng khách du lịch nội địa trong 8 tháng năm 2022 tăng mạnh bằng thời điểm trước đại dịch Covid 2019
Nhiều dịch vụ du lịch giảm giá khi mùa hè sắp kết thúc.
World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022 đang tiến hành bình chọn và Việt Nam được đề cử tại 61 hạng mục giải thưởng của năm.
Việt Nam lọt vào top những quốc gia có trải nghiệm mùa hè đáng đến nhất.

Vào cuối tháng 3/2022, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam đã diễn ra thành công góp phần thúc đẩy hoạt động quảng bá du lịch, cung cấp các sản phẩm du lịch cho doanh nghiệp, khách hàng nhằm phục hồi du lịch. Việc khách du lịch nội địa tăng cao đợt nghỉ lễ ngày 10/3 Âm lịch đã phần nào phản án được sự phục hồi của du lịch sau nhiều nỗ lực của Chính phủ và doanh nghiệp.

Theo phân tích của các đơn vị lữ hành, xu hướng đi du lịch của du khách đã có sự chuyển dịch sau dịch COVID-19. Khách hàng đi nghỉ ngắn ngày ưu tiên chuyển quy mô du lịch là gia đình, hội nhóm để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh. Khách hàng lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ có tính độc đáo mang đến những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn. Nếu là khách đoàn lớn thường chọn loại hình MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, team building)…

Với việc học sinh cả nước đã bắt đầu đi học lại, các dịch vụ đã được mở cửa hoàn toàn sẽ là điểm tựa để du lịch phát triển hơn thời gian tới.

Hình ảnh du khách nội địa tăng mạnh tại sân bay Nội Bài ngày 09/4

 

Các quầy check-in nhân viên hoạt động hết công suất 

Công viên Thủ Lệ đông đúc khác hẳn những ngày thường

Trong sáng ngày 10/4/2022 dự tính có hơn 200.000 du khách đến đền Hùng