Du lịch tăng trưởng tốt từ khi mở cửa toàn bộ, hoạt động du lịch tại các địa phương khởi sắc trở lại.

23/04/2022

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam  đang tăng dần, so với cùng kỳ năm 2021 lượng khách du lịch nước ngoài đã tăng hơn 200%.

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới
Lượng khách du lịch nội địa trong 8 tháng năm 2022 tăng mạnh bằng thời điểm trước đại dịch Covid 2019
Nhiều dịch vụ du lịch giảm giá khi mùa hè sắp kết thúc.
World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022 đang tiến hành bình chọn và Việt Nam được đề cử tại 61 hạng mục giải thưởng của năm.
Việt Nam lọt vào top những quốc gia có trải nghiệm mùa hè đáng đến nhất.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam chỉ trong tháng 3 đạt 41,7 nghìn lượt người tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước. Du khách di chuyển bằng các hình thức giao thông đa dạng từ đường hàng không, đường bộ và đường biển.

Theo như chia sẻ của đại diện đơn vị lữ hành 2Stay cho biết: “Số lượng khách du lịch bao gồm cả khách đoàn và khách lẻ tăng mạnh mẽ từ khi Chính Phủ chính thức mở cửa toàn bộ du lịch từ ngày 15/3/2022. Vé máy bay nội địa cùng số lượng đặt phòng tại các địa điểm du lịch khắp cả nước đang tăng mạnh. Nguyên nhân là do nhu cầu quá lớn của khách hàng sau 2 năm thực hiện các hình thức giãn cách do dịch bệnh.”

Lễ hội khinh khí cầu tổ chức tại Hà Nội

Các địa phương cũng công bố lượng khách du lịch đang tăng lên theo thời gian do Việt Nam đang trong mùa cao điểm về du lịch. Lượng phòng tại các địa điểm nghỉ dưỡng đang được phủ kín một cách nhanh chóng, những ngành nghề phục vụ du lịch đang phục hồi mạnh mẽ.

Việc mở cửa lại du lịch góp phần khôi phục nền kinh tế, khẳng định hơn nữa khẩu hiệu Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện. Qua đó, nâng cao vị thế du lịch Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng đang dần khôi phục.