Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Các khu du lịch đã kín chỗ, khác hàng phải đặt trước hàng tháng.

01/05/2022

Theo 2Stay.vn, lượng khách du lịch trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 tăng mạnh so với kỳ nghỉ lễ 10/3 Âm lịch. Khách hàng đã đặt lịch đi du lịch trước đó cả tháng.

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới
Lượng khách du lịch nội địa trong 8 tháng năm 2022 tăng mạnh bằng thời điểm trước đại dịch Covid 2019
Nhiều dịch vụ du lịch giảm giá khi mùa hè sắp kết thúc.
World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022 đang tiến hành bình chọn và Việt Nam được đề cử tại 61 hạng mục giải thưởng của năm.
Việt Nam lọt vào top những quốc gia có trải nghiệm mùa hè đáng đến nhất.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay đã đón lượng khách du lịch tăng mạnh, và dự kiến sẽ còn phát triển hơn nữa khi vào mùa cao điểm du lịch năm nay. Đây là điều đáng mừng với ngành Du lịch.

Sự tăng trưởng mạnh về lượng khách du lịch đã tác động tích cực đến các ngành nghề dịch vụ khác, và khiến cho sự hồi phục và phát triển của ngành du lịch trong thời gian tới sẽ đạt mục tiêu đề ra trong năm nay.

Theo đại diện hãng lữ hành 2Stay.vn, lượng khách du lịch tăng mạnh trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 do nhu cầu ngày càng cao của du khách. Nhiều khu du lịch, khách sạn lưu trú đã kín chỗ do khách hàng đã đặt lịch các đây cả tháng.

Du lịch với những loại hình dịch vụ đa dạng thu hút du khách, tận dụng điều kiện và thế mạnh địa phương như tài nguyên du lịch thiên đa dạng phong phú, có đồi núi, các di tích, di sản, biển đảo, để du khách có nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Mặc dù tại thời điểm này khách hàng đặt dịch vụ cho những chuyến du lịch tiếp theo có thể sẽ có những mức chi phí cao hơn đôi chút so với cùng kỳ năm trước nhưng chính vì vậy mà lượng khách hàng đặt trước cũng tăng cao. Lượng phủ phòng vì vậy mà cũng luôn đảm bảo ở mức gần như hết công suất.

Khách nước ngoài cũng đến và đặt tour du lịch tăng mạnh trong giai đoạn này. Ngoài ra việc du lịch nước ngoài cũng đang là hành trình được du khách tham khảo và lựa chọn.

 

Du khách nước ngoài tăng cao đợt nghỉ lễ

Các khu du lịch, khu vui chơi đông kín khách du lịch

Với việc phát triển mạnh của du lịch đi kèm với những dịch vụ đa dạng phục vụ du khách, mùa du lịch nước ta năm nay hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều tích cực cho ngành du lịch, tạo đà hồi phục và phát triển kinh tế.