Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới

27/06/2023

Mới đây, tạp chí kiến trúc Architectural Digest (Mỹ) vừa công bố danh sách 11 bưu điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới. Trong đó, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh đứng vị trí thứ 2 trong danh sách 11 "kỳ quan" này.

Lượng khách du lịch nội địa trong 8 tháng năm 2022 tăng mạnh bằng thời điểm trước đại dịch Covid 2019
Nhiều dịch vụ du lịch giảm giá khi mùa hè sắp kết thúc.
World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022 đang tiến hành bình chọn và Việt Nam được đề cử tại 61 hạng mục giải thưởng của năm.
Việt Nam lọt vào top những quốc gia có trải nghiệm mùa hè đáng đến nhất.
Từ ngày 15/5/2022 người nhập cảnh theo đường hàng không sẽ không cần xét nghiệm COVID-19

Trước đây, kiến trúc các bưu điện không được chú trọng như các công trình khác như các dinh thự, tòa nhà Quốc hội,...Tuy nhiên, vẫn tồn tại những công trình đẹp, mang tính biểu tượng. theo Architectural Digest (www.architecturaldigest.com) vẻ đẹp của bưu điện thường nằm ở chức năng của nó. Đó là nơi mà mọi người có thể duy trì kết nối bất kể họ nơi nào trên thế giới này.

Mới đây, Architectural Digest công bố danh sách 11 bưu điện đẹp nhất thế giới (The 11 Most Beautiful Post Offices Around the World).

Trong đó, số 1 là Bưu điện Trung tâm Algiers của Algeria (xây dựng năm 1910).

Xếp sau đó, số 2 thuộc về Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh được Architectural Digest mô tả: "Mặt tiền màu vàng và cửa chớp màu xanh lá cây đã biến tòa nhà không chỉ thành một bưu điện mà còn là một điểm thu hút khách du lịch. Cấu trúc này được Alfred Foulhoux thiết kế vào cuối những năm 1880. Do đó, nó mang nhiều yếu tố của phong cách kiến trúc Phục hưng, Gothic và các phong cách Pháp khác".

Tòa nhà Bưu điện Trung tâm TPHCM tọa lạc tại số 2 Công trường Công xã Paris (quận 1), kế bên nhà thờ Đức Bà. Công trình xây dựng từ năm 1886 đến năm 1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux, mang phong cách kiến trúc cổ điển châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á.

Có thể nói, Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh với giá trị lịch sử và văn hóa cùng tính thẩm mỹ cao đã trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của "Hòn ngọc Viễn Đông".

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh hiện tọa lạc tại: Số 125 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Giờ mở cửa: 7h00 - 19h00